02 Mar

Thị trường địa ốc TP.HCM nóng trở lại ngay sau Tết 2018

Quay lại hoạt động sau Tết Mậu Tuất, Cty cổ phần Bất động sản HungThinhCorp cho biết thêm, sẽ đề ra một dự án mới với trên 3.000 căn hộ tọa lạc quận 7. Dự án này sẽ biến thành điểm nhấn trong quý I và quý II của Công Ty này những năm 2018.

Trong ngày làm việc tiên phong khi sang năm mới tết đến, Cty Phú Đông Group ra mắt hoàn thành nhà mẫu của Dự án Phú Đông Premier ngụ tại khu Đông Tp.HCM, với trên 600 căn hộ. Cty CP bất động sản HimLam Land có quỹ đất lớn cũng thông báo sẽ tiếp tục tung ra thị trường những dự án có mức giá dưới 2 tỷ vnđ/căn ngụ tại khu Đông và khu Nam Tp.HCM.

Chia sẻ về mục tiêu của Công Ty trong thời hạn nay, ông Nguyễn Văn Đạt, quản trị HĐQT Công ty CP Bất động sản đại phát cho biết thêm, Cty sẽ phát triển các dự án BT như cầu Thủ Thiêm 4, Nhà thi đấu Phan Đình Phùng để sở hữu quỹ đất đầu tư dự án BĐS. Quỹ đất Bây Giờ của Cty đã cạn vì trước đó 2 quỹ đất lớn tọa lạc Q.7 đã phải bán đi để thanh toán nợ nần ngân hàng nhà nước.

Cũng ở một đơn vị vừa phát triển dự án, vừa tạo quỹ đất mới, Tổng giám đốc Trần Anh Group, ông Trần Đức Vinh cho biết, để được nhận 2 quỹ đất làm dự án bất động sản, Trần Anh Group sẽ xây hai đường giao thông cho tỉnh Long An và phát triển dự án tọa lạc huyện Đức Hòa.Ngay sau kỳ nghỉ Tết, thị trường BĐS Tp.HCM đã trở nên sầm uất

Tập đoàn Đất Xanh cũng thông báo đầu tư dự án Gem Riverside ngụ tại Q2 với con số vốn 5.000 tỷ vnđ. Theo hy vọng, Đất Xanh sẽ đạt doanh số khủng trong năm 2018 nhờ dự án này. Phó tổng giám đốc tập đoàn lớn Đất Xanh, ông Nguyễn Trường Sơn chắc chắn, thay vì chỉ tập trung vào sản phẩm bình quân, trung bình khá như trước, Gem Riverside sở hữu vai trò quan trọng trong chiến lược chinh phục phân khúc thị trường hạng sang của Công Ty.

Ngoài quỹ đất, các Công Ty Bất động sản còn sẵn sàng chuẩn bị nhân sự để lao vào cuộc đua năm Mậu Tuất. Đất Xanh, Nova Land, Cát Tường Group, HungThinh Land, Hà Đô, Đức Khải… đều thông báo tuyển nhân sự với số lượng lớn. Theo thay mặt đại diện các Cty này, doanh nghiệp cần lượng nhân sự lớn vì đã có chiến lược tăng trưởng cụ thể trong thời điểm.

Thị phần nóng quay lại

Thị trường nhà đất TPHCM đã có các thanh toán giao dịch tiên phong ngay khi các doanh nghiệp hoạt động quay trở lại. Chủ đầu tư Dự án Khu đô thị Vạn Phúc City (Q. Thủ Đức) cho biết thêm, ngày 25/2 cũng ngày Thần tài (ngày 10/1 âm lịch), đơn vị chức năng đã ký kết những thỏa thuận hợp tác bán hàng đầu tiên. nhân viên cấp dưới sàn thanh toán giao dịch dự án này cho hay, thông thường, các thanh toán giao dịch chỉ có sau ngày 15/1 âm lịch. Còn trong những năm nay, thị trường sở hữu dấu hiệu tốt.

Cũng theo thông tin từ các sàn giao dịch tọa lạc Tp.HCM, đầu năm, dân cư thường chọn mua đất trống nên phân khúc thị phần này sôi động khá sớm. đại diện Cty nhà đất Rio Land cho biết, riêng các dự án đất trống tọa lạc Q9 của Công ty, tính từ ngày mùng 6 Tết Âm lịch, tới nay đã có hơn 10 HĐ mua và bán được ký.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng rầm rộ thực hiện những chính sách về maketing, truyền thông dự án nhằm chiếm lĩnh thị phần và quảng bá dự án. Phụ trách maketing Công ty cổ phần nhà đất Nhà Mơ, ông Nghiêm Sỹ Dũng nói: “đầu xuân luôn là thời kỳ khó khăn của Công Ty, nếu không còn quyết sách bán hàng hấp dẫn cùng với chính sách quảng bá dự án hợp lý thì không dễ để doanh nghiệp tiếp cận người mua”.

Giới phân tích cũng cho rằng, việc quảng bá rầm rộ của các doanh nghiệp sau Tết đã cho chúng ta biết thị trường đang nóng quay lại. Giá các sản phẩm cũng tăng ngày một nhiều. cụ thể, giá đất tăng 10-15%, giá căn hộ tăng 5-10%. Việc tăng giá đó sẽ còn tiếp diễn trong quý II, ông Nguyễn Huy Vũ, Tổng giám đốc Công ty nhà đất BV Land cho biết thêm.

Ông Vũ nói: “Mới đầu năm mà thị phần đã sầm uất như vậy, thì dự báo 2018 sẽ là cung thời gian bùng nổ của thị trường địa ốc Tp.HCM. sản phẩm bình dân tiếp tục chiếm tỷ trọng cao với một lạng vừa phải dự án thượng hạng và cao cấp được giới thiệu, tạo nền tảng cho một sự tăng trưởng bền vững hơn”.

Can ho Lavida Plus

Can ho Saigon Mia

email